Giảng viên của Trường đạt nhiều giải cao tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ 3, năm 2020-2021.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã đăng ký dự thi Hội thi sáng tạo kỹ thuật Hải Phòng lần thứ Ba, năm 2020-2021 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hải Phòng với 12 công trình, giải pháp sáng tạo trong toàn trường với các lĩnh vực như: vật liệu, hóa chất, năng lượng; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông, vận tải; nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; giáo dục, đào tạo. Sáng 06/11/2021, tại Nhà hát Thành phố, Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật Thành phố Hải Phòng lần thứ 3 năm 2020-2021 tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi.

Đây là Hội thi nhằm tôn vinh sự đóng góp nổi bật của các cá nhân, tổ chức có những sáng tạo khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng, đồng thời chọn ra những cá nhân, tổ chức xuất sắc để tham gia Hội thi sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc.

Ngày 04/10/2021, Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hải Phòng đã có Quyết định 2855/QĐ-UBND về việc tặng Giải thưởng và Giấy chứng nhận Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ 3, năm 2020-2021. Theo đó, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vinh dự đạt được 07 giải thưởng cá nhân, 01 Bằng khen Tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật thanh phố Hải Phòng lần thứ ba năm 2020-2021. Có 02 công trình tiêu biểu được Hội đồng giám khảo đánh giá cao và đạt giải Nhất bởi các đề tài đều có tính mới, khả năng nhân rộng và mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội.

PGS.TS Nguyễn Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nhận bằng khen tập thể của UBND thành phố Hải Phòng cho Nhà trường

Tên công trình

Đạt giải

1.

Nghiên cứu chế tạo áo trục tàu thủy trên cơ sở hợp kim đồng nhôm có cơ tính tổng hợp cao, khả năng chống ăn mòn tốt

PGS.TS. Nguyễn Dương Nam

TS. Vũ Anh Tuấn

Giải Nhất

1.

Chế tạo thử nghiệm cụm thiết bị thấm đa năng áp dụng trong việc chế tạo các chi tiết đòi hỏi độ bền cao của xe nâng và cần cẩu sử dụng tại cảng, nhằm giảm giá thành và nội địa hóa sản phẩm

TS. Nguyễn Lan Hương

Giải Nhất

1.

Nghiên cứu chế tạo hệ thống siêu âm kết hợp trên máy gia công tia lửa điện để chế tạo hạt Nano- Micro kim loại

TS. Nguyễn Tiến Dũng

Giải Nhì

1.

Nghiên cứu chế tạo thiết bị thoát hiểm khẩn cấp trên tàu biển được làm bằng vật liệu compozit thay thế hàng nhập khẩu

TS. Trần Thị Thanh Vân

TS. Nguyễn Tiến Dũng

1.

Nghiên cứu sa bồi trong thủy vực có một cửa vào theo phương pháp bán kinh nghiệm - ứng dụng nghiên cứu khu vực sông Hậu

PGS.TS. Lê Thị Hương Giang

TS. Vũ Thị Chi

ThS. Đỗ Thị Minh Trang

1.

Thiết kế, chế tạo sản phẩm “chân vịt hai bước” lắp cho đội tàu đánh cá nhằm nâng cao hiệu quả khai thác

TS. Vũ Văn Duy

1.

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ truyền động điện xoay chiều ba pha phục vụ đào tạo nhân lực ngành Tự động hóa tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

PGS.TS. Phạm Tâm Thành

Giải Khuyến Khích

1.

Xây dựng mô hình tái sử dụng vật chất nạo vét làm vật liệu san lấp, thi công đường giao thông nông thôn giảm thiếu ô nhiễm môi trường

TS. Trần Long Giang

TS. Nguyễn Thị Diễm Chi

Trần Thị Ngọc Diệp

Nguyễn Đức Tuyên

Giải Khuyến Khích

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao Bằng khen của UBND thành phố cho các đơn vị có thành tích trong phát động Hội thi.

Tin tưởng rằng đội ngũ cán bộ, nhà giáo của Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng trí tuệ để có nhiều hơn những công trình, sản phẩm khoa học công nghệ có chất lượng trong phong trào thi đua lao động sáng tạo sâu rộng, thiết thực, hiệu quả đóng góp chung vào sự phát triển của thành phố nói chung và góp phần nâng cao thương hiệu Trường Đại học Hàng hải Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế.