TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIETNAM MARITIME UNIVERSITY

Lễ Khai giảng khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 2 năm 2020

Chiều 28/08/2020, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức Lễ Khai giảng khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ đợt 2 năm 2020 cho các học viên trúng tuyển. Tham dự Lễ Khai giảng có PGS.TS Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ông Kim Jong Hyeon – Trưởng phòng nhân sự Công ty LG Display Việt Nam, Hải Phòng; lãnh đạo các Khoa chuyên môn tham gia trực tiếp vào công tác đào tạo, giảng dạy, hướng dẫn các học viên cùng 212 học viên cao học trúng tuyển đợt 2 năm 2020.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Kim Phương – Viện trưởng Viện đào tạo Sau Đại học trình bày báo cáo tóm tắt quá trình tuyển sinh Sau đại học đợt 2 năm 2020 và công bố các quyết định công nhận trúng tuyển của 212 học viên cao học. Năm 2020, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu đào tạo 316 học viên cao học. Đây là năm thứ tám liên tiếp, Nhà trường tổ chức hai kỳ tuyển sinh cao học trong một năm. Tháng 10/2020 Nhà trường đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 cho 217 thí sinh đăng ký dự thi, 212 thí sinh trúng tuyển đạt tỉ lệ 97,7%.   

PGS.TS Nguyễn Kim Phương – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học công bố QĐ trúng tuyển của 212 học viên cao học.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 212 học viên cao học đã trúng tuyển vào khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ tại một trường có bề dầy lịch sử gần 65 năm trưởng thành và phát triển. Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã áp dụng chuẩn đầu ra B2 tiếng Anh từ năm 2017 cũng như siết chặt vấn đề “Liêm chính học thuật” đối với tất cả các học viên cao học.

Thầy Hiệu trưởng yêu cầu các học viên cần cố gắng khắc phục khó khăn, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nội quy của Trường, của lớp để có thể hoàn thành khóa học với lượng kiến thức nhiều nhất phục vụ cho công việc của mình, tạo điều kiện tốt nhất để các học viên sau khi hoàn thành khóa học có chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đề ra. Để đảm bảo yêu cầu của khóa học, Hiệu trưởng đề nghị Viện Đào tạo Sau Đại học cùng các Khoa chuyên môn và các đơn vị chức năng sớm xây dựng và thông báo kế hoạch toàn khóa học tới học viên; bố trí và tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ giảng viên tham gia giảng dạy; quan tâm hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập đồng thời chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học tại trường.

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng các học viên trúng tuyển đợt 2 năm 2020.

Thay mặt cho học viên trúng tuyển, học viên Đoàn Mạnh Hùng phát biểu, chia sẻ niềm tự hào khi được học tập, nghiên cứu tại một ngôi trường uy tín như Trường Đại học Hàng hải Việt Nam và hứa sẽ cố gắng rèn luyện để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu công tác.


Học viên Đoàn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ Khai giảng


Ông Kim Jong Hyeon – Trưởng phòng nhân sự Công ty LG Display Việt Nam, Hải Phòng bày tỏ sự tin tưởng khi cử một số cán bộ, nhân viên của công ty đi học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Trước thềm Lễ Khai giảng, PGS.TS Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường đã tiếp và làm việc với Ông Kim Jong Hyeon – Trưởng phòng nhân sự Công ty LG Display Việt Nam, Hải Phòng. Đây là một trong những đối tác của Viện Đào tạo Sau Đại học cũng như của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong nhiều năm qua.