Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đón tiếp và làm việc với Phòng Giáo dục, Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Chiều ngày 06/07/2020, Đoàn công tác của Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Thành phần đoàn công tác gồm có: Ông Chu To Ming - Trưởng phòng Giáo dục, Bà Alice Chang - Phòng Giáo dục, Bà Trần Thị Thanh Hằng - Trợ lý Giáo dục, Bà Đào Thị Quỳnh Hương - Trợ lý dự án phòng Giáo dục.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, thành phần tham gia tiếp đoàn gồm có PGS. TS. Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Hồng Vân, Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế và Bà Trần Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo Quốc tế.

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Nhà trường tiếp Đoàn công tác của Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Sau khi hai bên trao đổi một số thông tin về Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cũng như thông tin về giáo dục tại Đài Loan, ông Chu To Ming vô cùng ấn tượng về năng lực đào tạo, cơ sở vật chất và kinh nghiệm hợp tác quốc tế của Nhà trường, đặc biệt là hợp tác với các đối tác Đài Loan. Phía bạn đã đề xuất kết nối, xây dựng các chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đào tạo sau đại học giữa Trường với các trường đại học, học viện lớn của Đài Loan, các chương trình hỗ trợ học bổng đại học, sau đại học tại Đài Loan cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Trên cơ sở đề xuất của phía bạn, PGS.TS. Phạm Xuân Dương nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò của các đối tác Đài Loan, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chương trình hợp tác với các trường, viện, đối tác Đài Loan triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam mong muốn Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam sẽ hỗ trợ, thúc đẩy sự hợp tác hơn nữa giữa Nhà trường và các đối tác Đài Loan trong tương lai.

Chuyến thăm và làm việc của Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đến Trường Đại học Hàng hải Việt Nam diễn ra thành công và mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai bên.