Bế mạc Chương trình khảo sát chính thức đánh giá 04 CTĐT theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT.

Sau năm ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, sáng ngày 22/06/2021, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) tổ chức bế mạc chương trình khảo sát chính thức đánh giá 04 CTĐT theo tiêu chuẩn Bộ GD&ĐT.

Tham dự lễ bế mạc về phía Đoàn đánh giá ngoài có GS. TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo - Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN – Thư ký, và các thành viên khác của Đoàn.

Về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục có: TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN; TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN  kiêm Thành viên thường trực.

Về phía Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có PGS. TS. Phạm Xuân Dương, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS. TS. Nguyễn Khắc Khiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; các thầy trong Ban giám hiệu, Trưởng các Khoa, Viện: Công nghệ thông tin, Quản trị tài chính, Điện-Điện tử, Viện Môi trường; Trưởng các phòng: Đào tạo, TC-HC, TT&ĐBCL, các thầy (cô) trong Hội đồng Tự đánh giá và sinh viên tham dự.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị phòng/ban chức năng, các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá và sinh viên tham dự bế mạc theo hình thức trực tuyến.

GS. TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo - Trưởng đoàn báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát.

Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS.TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục & Đào tạo - Trưởng đoàn đã báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Môi trường, Điện - Điện tử, Quản trị Kinh doanh trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Báo cáo đã nêu khái quát quá trình, nội dung thực hiện của Đoàn khảo sát, trình bày cụ thể những điểm mạnh, hạn chế và đưa ra khuyến nghị để Trường Đại học Hàng hải Việt Nam có kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Nhà trường trong quá trình hội nhập khu vực và quốc tế.

TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN – Thư ký báo cáo

TS. Đinh Văn Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN  kiêm Thành viên thường trực báo cáo

Cũng tại lễ bế mạc, GS.TSKH. Bành Tiến Long cùng TS. Nguyễn Thị Thu Hương - Thư ký và TS. Đinh Văn Toàn – Thành viên thường trực báo cáo cụ thể với 11 tiêu chí và 50 mức, nêu bật định hướng đào tạo giáo dục hướng tới chuẩn đầu ra; những phương pháp tiếp cận, cấu trúc và nội dung chương trình đào tạo nhằm mục đích cải tiến, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo phục vụ sinh viên, học viên của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, hướng tới mục tiêu xây dựng văn hóa chất lượng Nhà trường.

PGS.TS Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn tại lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, PGS.TS Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn đánh giá ngoài và Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đã làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm giúp Nhà trường hoàn thành đánh giá 04 CTĐT trình độ đại học. Những nhận xét, kiến nghị đưa ra trong báo cáo kết quả khảo sát chính thức đều có căn cứ dựa trên báo cáo tự đánh giá các chương trình và quá trình thu thập thông tin từ đại diện các bên có liên quan và các phòng, ban chức năng. Nhà trường trân trọng ghi nhận những nhận xét, góp ý để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo của Trường ĐHHHVN. Qua đây, Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị và cá nhân có liên quan kịp thời hoàn thiện báo cáo đánh giá ngoài của 04 CTĐT trình độ đại học được đánh giá lần này.

Cũng tại buổi lễ, TS.Tạ Thị Thu Hiền- Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN, Cố vấn giám sát Đoàn đánh giá ngoài ghi nhận những nỗ lực, sự nghiêm túc và phối hợp của các khoa, viện và các phòng, ban bên liên quan trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động khảo sát, đánh giá. Qua đó cũng là để đúc kết những kinh nghiệm cho các đợt khảo sát khác, góp phần vào sự thành công trong công tác kiểm định chất lượng của Nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN phát biểu

Kết thúc buổi bế mạc, GS.TSKH Bành Tiến Long, TS. Tạ Thị Thu Hiền và PGS.TS. Phạm Xuân Dương đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Môi trường, Điện - Điện tử, Quản trị Kinh doanh trình độ đại học theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

GS.TSKH Bành Tiến Long - Nguyên thứ trưởng Bộ giáo dục & đào tạo - Trưởng đoàn; TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN và PGS.TS. Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Trường ĐHHHVN đã ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT