Khai mạc khóa tập huấn kỹ năng số cho doanh nghiệp

Nhằm thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng năm 2022; đồng thời triển khai Chương trình phối hợp số 04-CtrPH/SKHCN-ĐHHHVN ký ngày 26/4/2022 giữa Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng và Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, 08h00 ngày 22/08/2022 Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tổ chức khóa tập huấn kỹ năng số cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ. TS. Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng và PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Đến dự với Hội nghị, về phía thành phố có Ông Đỗ Quang Khoa - Bí thư Đảng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thành phố Hải Phòng; Ông Chu Minh Cương - Ủy viên CLB Chuyển đổi số Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ thành phố Hải Phòng; Ông Nguyễn Minh Trí - Ủy viên Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Tp Hải Phòng; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành,…đại diện các doanh nghiệp khoa học và công nghệ trên địa bàn thành phố cùng trên 50 học viên; lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng tham gia tổ chức khóa học.

Đồng chí Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu khai mạc

PGS.TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi khai mạc khóa tập huấn, đồng chí Trần Quang Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố và PGS. TS Nguyễn Minh Đức - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nhấn mạnh những vai trò của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp được thể hiện thông qua việc kiến tạo các sản phẩm và dịch vụ, tích hợp đa chức năng, gia tăng hiệu quả trong hoạt động, quản trị doanh nghiệp hiệu quả và minh bạch, tối ưu hóa nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Ông Đỗ Quang Khoa - Bí thư Đảng Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Thành phố Hải Phòng phát biểu

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 05 ngày (từ 22/8 đến 26/8). Ngay sau chương trình khai mạc, các học viên sẽ được các giảng viên đến từ Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn nhằm nâng cao kỹ năng số cho doanh nghiệp tại phòng 201, khu Giảng đường B, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
Nội dung khóa học gồm:
Module 1: Chuyển đổi số: cơ hội và thách thức
Module 2: Công nghệ chuyển đổi số: IoT, AI (Trí tuệ nhân tạo), ML (Học máy), Blochain  (Chuỗi khối) và Big Data (dữ liệu lớn)…
Module 3: Quản trị trên môi trường số, truy cập thông tin trực tuyến, giao tiếp trên môi trường số, thương mại điện tử
Module 4: Tham gia môi trường trực tuyến, khai thác thông tin trên Internet và Bảo mật thông tin, Marketing số
Module 5: Trình bày nội dung số hiệu quả, tạo nội dung số nâng cao
Module 6: Phân tích khai thác dữ liệu số

TS. Nguyễn Hữu Tuân - Giám đốc Trung tâm Citad, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trực tiếp giảng dạy cho các học viên

Khóa tập huấn “Kỹ năng số cho doanh nghiệp” trang bị những kiến thức, kỹ năng số tới đội ngũ lãnh đạo cũng như toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian tối đa và quản lý thông tin được thu thập qua các nền tảng số. Qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh và chống chọi với những biến động của thị trường, dịch bệnh, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong kỷ nguyên số.