Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đạt giải cao Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Thành Phố năm 2018-2019.

Tiếp nối Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ I được tổ chức vào năm 2016, Trường ta với 13 công trình, sản phẩm dự thi, có 05 công trình, sản phẩm đạt giải. Năm 2018-2019, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ II, Trường ta đã gửi 09 công trình, sản phẩm dự thi.

Ngày 24/7/2019, tại Nhà hát thành phố, Ban tổ chức Hội thi Sáng tại kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ hai, năm 2018-2019 đã tiến hành trao giải cho các tác giả và nhóm tác giả. Các giải pháp, sáng kiến của CB, NG của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham gia Hội thi đều đảm bảo tính mới, tính sáng tạo so với thực tế, có khả năng ứng dụng, mang lại hiệu quả kinh tế- kỹ thuật- xã hội nên đã được Ban tổ chức đánh giá cao: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là 1 trong 3 tập thể được UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen bởi thành tích xuất sắc tham gia Hội thi. 09/09 tác giả và nhóm tác giả của Trường đều đạt giải cao cụ thể như sau:

Tên đề tài

Chủ nhiệm đề tài

Kết quả

1.

Nghiên cứu chế tạo hệ thống điều khiển bước chân vịt trong các chệ độ hoạt động của tàu thủy.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Minh Quân – Phó Trưởng Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng nhóm tác giả.

Giải Nhất

1.

Nghiên cứu chế tạo hệ thống báo cháy và xây dựng ứng dụng internet of things để giám sát và điều khiển hệ thống.

Thạc sĩ Đoàn Hữu Khánh – Giảng viên Khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng nhóm tác giả.

Giải Nhì

1.

Nghiên cứu, xây dựng hệ thống đo, kiểm tra, đánh giá độ ồn cho tàu thủy hiện đại theo QCVN 80:2014/BGTVT.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Đỗ Đức Lưu – Viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Hàng hải, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng nhóm tác giả.

1.

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo bộ biến tần điều khiển động cơ xoay chiều ba pha.

Tiến sĩ Phạm Tâm Thành – Giảng viên chính, Chuyên viên Phòng Khoa học – Công nghệ, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng nhóm tác giả.

1.

Nghiên cứu và xây dựng kè chống xói lở bảo vệ bờ bằng các khối đất hóa cứng bọc vải địa kỹ thuật

Tiến sĩ Trần Long Giang – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Hàng hải, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng nhóm tác giả.

1.

Nâng cao chất lượng chi tiết chế tạo từ thép Austenite Mangan cao bằng phương pháp hợp kim hóa và xử lý nhiệt – phục vụ cho ngành công nghiệp khai khoáng và xi măng.

Tiến sĩ Nguyễn Dương Nam – Giảng viên Viện Cơ khí, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng nhóm tác giả.

1.

Thử nghiệm đánh giá, phân vùng rủi ro ô nhiễm môi trường do hoạt động hàng hải. Áp dụng cho vùng nước cảng biển Hải Phòng – Quảng Ninh.

Tiến sĩ Lê Thị Hương Giang – Phó Trưởng Bộ môn Khoa Công trình, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng nhóm tác giả.

1.

Nghiên cứu ảnh hưởng của độ chúi đến lực cản tàu phục vụ cho bài toán tối ưu hóa độ chúi của tàu trong khai thác.

Tiến sĩ Trần Ngọc Tú – Phó Trưởng Khoa Đóng tàu, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng nhóm tác giả.

1.

Nghiên cứu giải pháp đánh giá ảnh hưởng của ăn mòn và khuyết tật ban đầu lên độ bền tới hạn của tàu đang khai thác.

Tiến sĩ Vũ Văn Tuyển – Giảng viên Khoa Đóng tàu, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng nhóm tác giả.

Giải Khuyến khích

Chúng ta nhiệt liệt chúc mừng các tác giả và nhóm tác giả vừa đạt giải cao tại Hội thi lần này, mong rằng CB, NG Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng trí tuệ để có nhiều hơn những công trình, sản phẩm KHCN chất lượng tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật những năm tiếp theo, góp phần nâng cao thương hiệu Đại học Hàng hải Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế.